Himalaya-The Podcast Player

4.8K Ratings
Open In App
title

ToShare Podcast

ToShare podcast

0
Followers
4
Plays
ToShare Podcast

ToShare Podcast

ToShare podcast

0
Followers
4
Plays
OVERVIEWEPISODESYOU MAY ALSO LIKE

Details

About Us

Podcast ที่จะมาแชร์ประสบการณ์ เรื่องราวต่างๆ ที่พวกเราได้ไปพบเจอมา หรือบางเรื่องที่พวกเราสนใจ แล้วมีคำถาม ก็จะเอามาเล่าเอามาแชร์ให้ฟังผ่านมุมมองของพวกเรา ToShare podcast.The more we share, the more we experience.

Latest Episodes

EP.46 - อาชีพ : Podcast Producer

สงสัยไหมว่าจริงๆ แล้วกว่าจะออกมาเป็น 1 รายการ Podcast หรือแต่ละ EP ใครคือคนที่ต้องมารับผิดชอบบ้าง นอกจากเสียงของ Host ที่เราได้ยินกันจนคุ้นหู จริงๆ ยังมีอีกใครอีกบ้างที่อยู่หลังน้ำเสียงเหล่านั้น . วันนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จัก “Podcast Producer” ซึ่งถือเป็น 1 ตำแหน่งสำคัญผู้อยู่เบื้องหลังในการให้กำเนิด Podcast . EP นี้เราได้ K’จอม เชษฐพงศ์ ชูประดิษฐ์ - Channel Manager &Podcast Producer ประจำ The Standard Podcast มาเล่าให้พวกเราฟังว่าเบื้องหลังตั้งแต่ต้นจนจบของการทำ Podcast ในแต่ละ EP จะต้องผ่านขั้นตอนยังไงกันบ้าง และ Skill Set สำคัญของการเป็น Podcast Producer คืออะไร . ไปทำความรู้จักและฟังคำตอบกันได้ใน EP นี้เลย! - :: ติดตาม Toshare Podcast ได้ทาง https://www.facebook.com/tosharepodcastTH/ ย้อนไปฟังอาชีพอื่นๆ ได้ใน #Seriesอาชีพที่น่าสนใจ :: EP.9 - อาชีพ: เจ้าของธุรกิจ - BEARYOUGO EP.12 - อาชีพ: วิศวกรการบิน EP.14 - อาชีพ: นักทรัพยากรบุคคล (HR) EP.15 - อาชีพ: พยาบาลวิจัยทางคลินิก EP.16 - อาชีพ: เจ้าของธุรกิจ (แบรนด์เสื้อผ้า) - grapes.official EP.17 - อาชีพ: พนักงานฝ่ายจัดซื้อแฟชั่น (Fashion Buyer) EP.18 - อาชีพ: Content Creator, เจ้าของเพจ Ad Addict EP.19 - อาชีพ: พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (Air Hostess) EP.20 - อาชีพ: Account Executive (AE) EP.21 - อาชีพ: Interior Designer EP.23 - อาชีพ: นักเขียน EP.27 - อาชีพ : เภสัชกรควบคุมคุณภาพ (QC) EP.29 - อาชีพ : Strategic Planner EP.31 - อาชีพ : Media Planner EP.38 - อาชีพ : สถาปนิก EP.39 - อาชีพ : Creative (Copywriter) EP.40 - อาชีพ : User Experience Designer (UX) . The more we share, the more we experience #TosharePodcastTH

42 MIN2 w ago
Comments
EP.46 - อาชีพ : Podcast Producer

EP.45 - เรียนต่อ : ทำความรู้จัก “ทุน ก.พ.” และคำแนะนำจากรุ่นพี่นักเรียนทุนฯ ป.โท

“ทุน ก.พ.” คือหนึ่งในทุนการศึกษาต่อของรัฐบาล ที่คิดว่าน่าจะเป็นที่คุ้นหูคุ้นตากันดี กับหลายๆ คนที่มีความสนใจอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศ และสำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ยินทุนมาก่อน มาทำความรู้จักทำความเข้าใจทุนนี้ไปพร้อมๆ กันใน EP นี้ได้เลยครับ . EP นี้เราได้เชิญ K’บีม พัทธดนย์ บาลี อดีตนักเรียนทุน ก.พ. ที่ไปเรียนต่อระดับปริญญาโทด้าน Marketing ณ University of Warwick มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับ “ทุน ก.พ.” ในแบบที่ละเอียด ชัดเจน ครบทุกขั้นตอนจริงๆ ตั้งแต่สมัครจนถึงการกลับมาใช้ทุนเลยทีเดียว . ห้ามพลาดเลยนะครับ สำหรับใครก็ตามที่สนใจอยากจะสมัคร อยากจะได้ทุนนี้อยู่ คำแนะนำดีๆ เพียบ! - ฟังเรื่องราวการ “เรียนต่อ” อื่นๆ ได้ใน #ToStudySeries #Seriesเรียนต่อ SS2 :: EP.25 - เรียนต่อ : เส้นทางการตัดสินใจ / วิธีการเตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ (USA) EP.28 - เรียนต่อ : เบื้องหลัง/ประสบการณ์ นักเรียนทุน ป.โท ที่สิงคโปร์ EP.32 - เรียนต่อ : ไปเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ญี่ปุ่นกัน! EP.34 - เรียนต่อ : ประสบการณ์การเรียน ป. โท 1 ปี ที่ USA - :: ติดตาม Toshare Podcast ได้ทาง https://www.facebook.com/tosharepodcastTH/ . The more we share, the more we experience #TosharePodcastTH

59 MINJUN 8
Comments
EP.45 - เรียนต่อ : ทำความรู้จัก “ทุน ก.พ.” และคำแนะนำจากรุ่นพี่นักเรียนทุนฯ ป.โท

EP.44 - #StayingHome : ชวนคุยเรื่อง “อนาคตของการศึกษา” กับ Covid-19

เข้าสู่ EP ที่ 4 (และเป็น EP สุดท้าย) ของ #StayingHomeSeries กับประเด็นที่มองข้ามไม่ได้และต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับเรื่องของ “การศึกษาของไทย” ในช่วงสถาณการณ์ Covid-19 ที่ ณ ตอนนี้ยังไม่สามารถทำกิจกรรม/หรือดำเนินชีวิต อะไรหลายๆ อย่างได้อย่างเป็นปกติ . EP นี้พวกเราสองคนอยากจะมาชวนคิด ชวนฟัง ชวนคุย ประเด็นของเรื่องการศึกษาหลังจากนี้ ที่เราสองคนได้ไปลองหาข้อมูลในแง่มุมต่างๆ ทั้งผลกระทบที่เกิดขึ้นกับทั้งระบบการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นตัวนักเรียน คุณครู และอาชีพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงความท้าทายที่จะเกิดขึ้นกับการช่วยเหลือหรือการจัดก...

33 MINMAY 18
Comments
EP.44 - #StayingHome : ชวนคุยเรื่อง “อนาคตของการศึกษา” กับ Covid-19

EP.43 - #StayingHome : วิธีจัดการขยะจาก Food Delivery

“เรามาเปลี่ยนขยะที่ได้จากการสั่ง Food Delivery มาเป็นขยะเชื้อเพลิงกันเถอะ!” . มาสู่ตอนที่ 3 ใน #StayingHomeSeries กันแล้วนะครับ EP นี้เราขอมาแนะนำวิธีจัดการขยะพลาสติกที่น่าสนใจมากๆ อีกวิธีหนึ่งกันนะครับนั่นคือการส่ง “คุณขยะทั้งหลายที่มาจากการสั่งอาหารมากินที่บ้าน” ไปที่บริษัทที่ชื่อว่า N15 Technology เพื่อให้เค้าเปลี่ยนขยะของเรานั้นเป็น “ขยะเชื้อเพลิง” นั่นเอง . ใครอยากรู้ว่าต้องทำยังไง ขยะแบบไหนบ้างที่สามารถส่งไปทำขยะเชื้อเพลิงได้ และจริงๆ ขยะเชื้อเพลิงคืออะไร ดียังไง กดฟัง EP นี้ด่วนๆ . . . ต้องขอขอบคุณเพจ Eco Fellow ที่ให้พวกเรานำเนื้อหาใ...

28 MINMAY 3
Comments
EP.43 - #StayingHome : วิธีจัดการขยะจาก Food Delivery

EP.42 - #StayingHome : แชร์วิธีปรับตัวอยู่บ้านช่วง Covid-19

“ชีวิต(อยู่บ้าน)เป็นยังไงกันบ้างนะ?” . ตอนที่ 2 ใน #StayingHomeSeries นะครับ EP นี้ Host ของรายการทั้งสองคนจะมาแชร์วิธีการปรับตัวการอยู่บ้านในช่วง Covid-19 ให้ฟังกันนะครับ ไม่ว่าจะเป็นทั้งการปรับตัวสำหรับการ Work from Home และการใช้ชีวิตที่จะต้องอยู่ติดบ้านและมีข้อจำกัดในการออกไปข้างนอก . คิดซะว่า EP นี้มาฟังวิธีการปรับตัวของ Host ทั้งสองคนกันดูนะครับ เป็นกึ่งๆ การทดลองที่พอลองปรับ ลองทำดูแล้วมัน Work ก็เลยอยากเอามาเล่าสู่กันฟัง :) . แล้วทุกคนมีวิธีการปรับตัวในช่วงนี้ยังไงบ้าง มาแชร์กับพวกเราได้นะครับ . ย้อนไปฟัง EP อื่นๆ ได้ใน #StayingHomeSeries :: EP.41 - #St...

32 MINAPR 18
Comments
EP.42 - #StayingHome : แชร์วิธีปรับตัวอยู่บ้านช่วง Covid-19

EP.41 - #StayingHome : Social Distance คืออะไร และทำไมพวกเราถึงควรทำ?

เนื่องด้วยสถานการณ์ Covid-19 ที่เกิดขึ้นอยู่ในตอนนี้ พวกเรา Toshare Podcast เลยอยากจะทำ Content ขึ้นมาเฉพาะกิจเพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการแชร์ความรู้ ความเข้าใจ และประสบการณ์การปรับตัวต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงออกมาเป็น #StayingHomeSeries นี้นั่นเอง :) . โดย EP แรกของ Series พิเศษนี้ เราขอเริ่มด้วยการมาสรุปความเข้าใจ ที่มาที่ไป และเหตุผลหลักๆ ของการทำ Social Distancing กันก่อน ว่าทำไมถึงสำคัญและจำเป็นมากๆ ในการช่วยให้พวกเราทุกคนผ่านพ้นวิกฤต Covid-19 นี้ไปได้ . ซึ่ง EP ใน #StayingHomeSeries ก็จะถูกอัดแบบ #SocialDistancing ด้วย เป็นการทำ #AtHomePodcasting (บ้านใครบ้านมัน) เป็นครั้งแ...

30 MINAPR 6
Comments
EP.41 - #StayingHome : Social Distance คืออะไร และทำไมพวกเราถึงควรทำ?

EP.40 - อาชีพ : User Experience Designer (UX)

อีกอาชีพหนึ่งที่ก็มาแรงและถูกพูดถึงค่อนข้างบ่อยไม่แพ้กัน เริ่มตั้งแต่ช่วงที่ Start Up กำลังบูม จนมาถึงวันนี้ที่ Digital Product หรือ Application ถูกพูดถึงและให้ความสำคัญกันอย่างมากในเกือบทุกภาคส่วนของธุรกิจในขณะนี้ . ถ้ายังนึกไม่ออกว่า อาชีพนี้ หรือ User Experience Designer (UX) นี้มีผลงานอะไรที่เกี่ยวข้องกับเรา ให้ลองนึกถึงประสบการณ์ในการไม่ว่าจะโอนเงินจ่ายค่าข้าวให้เพื่อน จ่ายบิลต่างๆ หรือจ่ายเงินผ่าน QR Code บน Application ธนาคารที่ทุกคนใช้อยู่ น่าจะร้อง “อ๋อ” และเริ่มเห็นภาพกันมากขึ้นว่างานที่ UX Designer เข้าไปเกี่ยวข้องนั้นคืออะไร . ดังนั้นใน EP นี้...

38 MINMAR 8
Comments
EP.40 - อาชีพ : User Experience Designer (UX)

EP.39 - อาชีพ : Creative (Copywriter)

“งานที่ชอบ ก็เหมือนการไปเที่ยวในที่ที่ใช่” - อยากรู้ว่ามีความหมายยังไงต้องไปฟัง EP.40 กัน . ยังคงอยู่กับ #Seriesอาชีพที่น่าสนใจ #ToCareerSeries นะครับ EP นี้เราพามารู้จักกับอีกอาชีพหนึ่งในวงการของ Agency โฆษณา ที่เชื่อว่าทุกคนน่าจะต้องเคยได้ยิน เคยผ่านหู ผ่านตากับอาชีพนี้กันมาแล้วแน่ๆ นั่นคือ Creative นั่นเอง . และใน EP นี้เราขอพามารู้จัก Creative ขา Copywriter หรือ Creative ที่มีความถนัดในเรื่องของ Copywriting กันก่อนผ่านการพูดคุยกับ K’แหม่ม จิตรา ทิวทิพย์สกุล Creative Director ที่มีประสบการณ์ทำงานกว่า 18 ปี . แอบบอกเลยว่า นอกจากจะได้เห็นภาพ และเข้าใจในการทำงานส่วนข...

55 MINFEB 24
Comments
EP.39 - อาชีพ : Creative (Copywriter)

EP.38 - อาชีพ : สถาปนิก

กลับมาพบกัน #Seriesอาชีพที่น่าสนใจ #ToCareerSeries กันแล้วนะครับ :) วันนี้อาชีพที่เราอยากจะพามาให้ทุกคนรู้จักและเข้าใจกันมากขึ้นคืออาชีพ “สถาปนิก” ผ่านการพูดคุยและฟังประสบการณ์ราวๆ 3 ปีของ Guest Speaker ของเราในครั้งนี้คือ K’ตาล - ณัชชา คู่พันธวี [บัณฑิตจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ KMITL] . จริงๆ สถาปนิกคือใคร ? ไม่มีสถาปนิกได้ไหม ? ออกแบบบ้านเพื่อความสวยงามอย่างเดียวหรือไม่ ? . เราลองมาฟังคำตอบเหล่านี้กันใน EP นี้ดูนะครับ เชื่อเลยว่าทุกท่านที่อาจจะสนใจในอาชีพนี้ หรือน้องๆ ที่กำลังจะตัดสินใจเรียนคณะสถาปัตย์ น่าจะได้เข้าใจในตัวอาชีพนี้และแก่น...

49 MINJAN 26
Comments
EP.38 - อาชีพ : สถาปนิก

EP.37 - ToExplore : ทำไมรถรับส่งนร. ถึงสีเหลือง, รถดับเพลิงเป็นสีแดง และกรรไกรสีส้ม?

#ToExploreSeries EP นี้เรามาชวนกันไป Explore เรื่องของสีประจำของสิ่งของที่เราเห็นกันอยู่ในชีวิตประจำวันกันว่า จริงๆ แล้วมันมีเหตุผลอะไรซ่อนอยู่ไหมของการที่สิ่งของอะไรสักอย่างหนึ่งมีสีประจำตัวเป็นสีนั้น . เช่นรถรับส่งนักเรียนของ USA ทำไมถึงใช้สีเหลือง รวมถึง Taxi ในมหาครนิวยอร์คก็ใช้สีเหลืองเช่นเดียวกัน หรือสีแดงของรถดับเพลิงที่เราคุ้นชินตากันดี และสุดท้ายเคยสงสัยไหมทำไมกรรไกรที่เราเห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ ถึงเป็นสีส้ม EP นี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วครับ . และไหนๆ ก็พูดเรื่องสีกันแล้ว เราจึงขอพาไป Explore กันต่อกับเรื่องราวของ Pantone ...

30 MINJAN 14
Comments
EP.37 - ToExplore : ทำไมรถรับส่งนร. ถึงสีเหลือง, รถดับเพลิงเป็นสีแดง และกรรไกรสีส้ม?

Latest Episodes

EP.46 - อาชีพ : Podcast Producer

สงสัยไหมว่าจริงๆ แล้วกว่าจะออกมาเป็น 1 รายการ Podcast หรือแต่ละ EP ใครคือคนที่ต้องมารับผิดชอบบ้าง นอกจากเสียงของ Host ที่เราได้ยินกันจนคุ้นหู จริงๆ ยังมีอีกใครอีกบ้างที่อยู่หลังน้ำเสียงเหล่านั้น . วันนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จัก “Podcast Producer” ซึ่งถือเป็น 1 ตำแหน่งสำคัญผู้อยู่เบื้องหลังในการให้กำเนิด Podcast . EP นี้เราได้ K’จอม เชษฐพงศ์ ชูประดิษฐ์ - Channel Manager &Podcast Producer ประจำ The Standard Podcast มาเล่าให้พวกเราฟังว่าเบื้องหลังตั้งแต่ต้นจนจบของการทำ Podcast ในแต่ละ EP จะต้องผ่านขั้นตอนยังไงกันบ้าง และ Skill Set สำคัญของการเป็น Podcast Producer คืออะไร . ไปทำความรู้จักและฟังคำตอบกันได้ใน EP นี้เลย! - :: ติดตาม Toshare Podcast ได้ทาง https://www.facebook.com/tosharepodcastTH/ ย้อนไปฟังอาชีพอื่นๆ ได้ใน #Seriesอาชีพที่น่าสนใจ :: EP.9 - อาชีพ: เจ้าของธุรกิจ - BEARYOUGO EP.12 - อาชีพ: วิศวกรการบิน EP.14 - อาชีพ: นักทรัพยากรบุคคล (HR) EP.15 - อาชีพ: พยาบาลวิจัยทางคลินิก EP.16 - อาชีพ: เจ้าของธุรกิจ (แบรนด์เสื้อผ้า) - grapes.official EP.17 - อาชีพ: พนักงานฝ่ายจัดซื้อแฟชั่น (Fashion Buyer) EP.18 - อาชีพ: Content Creator, เจ้าของเพจ Ad Addict EP.19 - อาชีพ: พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (Air Hostess) EP.20 - อาชีพ: Account Executive (AE) EP.21 - อาชีพ: Interior Designer EP.23 - อาชีพ: นักเขียน EP.27 - อาชีพ : เภสัชกรควบคุมคุณภาพ (QC) EP.29 - อาชีพ : Strategic Planner EP.31 - อาชีพ : Media Planner EP.38 - อาชีพ : สถาปนิก EP.39 - อาชีพ : Creative (Copywriter) EP.40 - อาชีพ : User Experience Designer (UX) . The more we share, the more we experience #TosharePodcastTH

42 MIN2 w ago
Comments
EP.46 - อาชีพ : Podcast Producer

EP.45 - เรียนต่อ : ทำความรู้จัก “ทุน ก.พ.” และคำแนะนำจากรุ่นพี่นักเรียนทุนฯ ป.โท

“ทุน ก.พ.” คือหนึ่งในทุนการศึกษาต่อของรัฐบาล ที่คิดว่าน่าจะเป็นที่คุ้นหูคุ้นตากันดี กับหลายๆ คนที่มีความสนใจอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศ และสำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ยินทุนมาก่อน มาทำความรู้จักทำความเข้าใจทุนนี้ไปพร้อมๆ กันใน EP นี้ได้เลยครับ . EP นี้เราได้เชิญ K’บีม พัทธดนย์ บาลี อดีตนักเรียนทุน ก.พ. ที่ไปเรียนต่อระดับปริญญาโทด้าน Marketing ณ University of Warwick มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับ “ทุน ก.พ.” ในแบบที่ละเอียด ชัดเจน ครบทุกขั้นตอนจริงๆ ตั้งแต่สมัครจนถึงการกลับมาใช้ทุนเลยทีเดียว . ห้ามพลาดเลยนะครับ สำหรับใครก็ตามที่สนใจอยากจะสมัคร อยากจะได้ทุนนี้อยู่ คำแนะนำดีๆ เพียบ! - ฟังเรื่องราวการ “เรียนต่อ” อื่นๆ ได้ใน #ToStudySeries #Seriesเรียนต่อ SS2 :: EP.25 - เรียนต่อ : เส้นทางการตัดสินใจ / วิธีการเตรียมตัวไปเรียนต่างประเทศ (USA) EP.28 - เรียนต่อ : เบื้องหลัง/ประสบการณ์ นักเรียนทุน ป.โท ที่สิงคโปร์ EP.32 - เรียนต่อ : ไปเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ญี่ปุ่นกัน! EP.34 - เรียนต่อ : ประสบการณ์การเรียน ป. โท 1 ปี ที่ USA - :: ติดตาม Toshare Podcast ได้ทาง https://www.facebook.com/tosharepodcastTH/ . The more we share, the more we experience #TosharePodcastTH

59 MINJUN 8
Comments
EP.45 - เรียนต่อ : ทำความรู้จัก “ทุน ก.พ.” และคำแนะนำจากรุ่นพี่นักเรียนทุนฯ ป.โท

EP.44 - #StayingHome : ชวนคุยเรื่อง “อนาคตของการศึกษา” กับ Covid-19

เข้าสู่ EP ที่ 4 (และเป็น EP สุดท้าย) ของ #StayingHomeSeries กับประเด็นที่มองข้ามไม่ได้และต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับเรื่องของ “การศึกษาของไทย” ในช่วงสถาณการณ์ Covid-19 ที่ ณ ตอนนี้ยังไม่สามารถทำกิจกรรม/หรือดำเนินชีวิต อะไรหลายๆ อย่างได้อย่างเป็นปกติ . EP นี้พวกเราสองคนอยากจะมาชวนคิด ชวนฟัง ชวนคุย ประเด็นของเรื่องการศึกษาหลังจากนี้ ที่เราสองคนได้ไปลองหาข้อมูลในแง่มุมต่างๆ ทั้งผลกระทบที่เกิดขึ้นกับทั้งระบบการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นตัวนักเรียน คุณครู และอาชีพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงความท้าทายที่จะเกิดขึ้นกับการช่วยเหลือหรือการจัดก...

33 MINMAY 18
Comments
EP.44 - #StayingHome : ชวนคุยเรื่อง “อนาคตของการศึกษา” กับ Covid-19

EP.43 - #StayingHome : วิธีจัดการขยะจาก Food Delivery

“เรามาเปลี่ยนขยะที่ได้จากการสั่ง Food Delivery มาเป็นขยะเชื้อเพลิงกันเถอะ!” . มาสู่ตอนที่ 3 ใน #StayingHomeSeries กันแล้วนะครับ EP นี้เราขอมาแนะนำวิธีจัดการขยะพลาสติกที่น่าสนใจมากๆ อีกวิธีหนึ่งกันนะครับนั่นคือการส่ง “คุณขยะทั้งหลายที่มาจากการสั่งอาหารมากินที่บ้าน” ไปที่บริษัทที่ชื่อว่า N15 Technology เพื่อให้เค้าเปลี่ยนขยะของเรานั้นเป็น “ขยะเชื้อเพลิง” นั่นเอง . ใครอยากรู้ว่าต้องทำยังไง ขยะแบบไหนบ้างที่สามารถส่งไปทำขยะเชื้อเพลิงได้ และจริงๆ ขยะเชื้อเพลิงคืออะไร ดียังไง กดฟัง EP นี้ด่วนๆ . . . ต้องขอขอบคุณเพจ Eco Fellow ที่ให้พวกเรานำเนื้อหาใ...

28 MINMAY 3
Comments
EP.43 - #StayingHome : วิธีจัดการขยะจาก Food Delivery

EP.42 - #StayingHome : แชร์วิธีปรับตัวอยู่บ้านช่วง Covid-19

“ชีวิต(อยู่บ้าน)เป็นยังไงกันบ้างนะ?” . ตอนที่ 2 ใน #StayingHomeSeries นะครับ EP นี้ Host ของรายการทั้งสองคนจะมาแชร์วิธีการปรับตัวการอยู่บ้านในช่วง Covid-19 ให้ฟังกันนะครับ ไม่ว่าจะเป็นทั้งการปรับตัวสำหรับการ Work from Home และการใช้ชีวิตที่จะต้องอยู่ติดบ้านและมีข้อจำกัดในการออกไปข้างนอก . คิดซะว่า EP นี้มาฟังวิธีการปรับตัวของ Host ทั้งสองคนกันดูนะครับ เป็นกึ่งๆ การทดลองที่พอลองปรับ ลองทำดูแล้วมัน Work ก็เลยอยากเอามาเล่าสู่กันฟัง :) . แล้วทุกคนมีวิธีการปรับตัวในช่วงนี้ยังไงบ้าง มาแชร์กับพวกเราได้นะครับ . ย้อนไปฟัง EP อื่นๆ ได้ใน #StayingHomeSeries :: EP.41 - #St...

32 MINAPR 18
Comments
EP.42 - #StayingHome : แชร์วิธีปรับตัวอยู่บ้านช่วง Covid-19

EP.41 - #StayingHome : Social Distance คืออะไร และทำไมพวกเราถึงควรทำ?

เนื่องด้วยสถานการณ์ Covid-19 ที่เกิดขึ้นอยู่ในตอนนี้ พวกเรา Toshare Podcast เลยอยากจะทำ Content ขึ้นมาเฉพาะกิจเพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการแชร์ความรู้ ความเข้าใจ และประสบการณ์การปรับตัวต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงออกมาเป็น #StayingHomeSeries นี้นั่นเอง :) . โดย EP แรกของ Series พิเศษนี้ เราขอเริ่มด้วยการมาสรุปความเข้าใจ ที่มาที่ไป และเหตุผลหลักๆ ของการทำ Social Distancing กันก่อน ว่าทำไมถึงสำคัญและจำเป็นมากๆ ในการช่วยให้พวกเราทุกคนผ่านพ้นวิกฤต Covid-19 นี้ไปได้ . ซึ่ง EP ใน #StayingHomeSeries ก็จะถูกอัดแบบ #SocialDistancing ด้วย เป็นการทำ #AtHomePodcasting (บ้านใครบ้านมัน) เป็นครั้งแ...

30 MINAPR 6
Comments
EP.41 - #StayingHome : Social Distance คืออะไร และทำไมพวกเราถึงควรทำ?

EP.40 - อาชีพ : User Experience Designer (UX)

อีกอาชีพหนึ่งที่ก็มาแรงและถูกพูดถึงค่อนข้างบ่อยไม่แพ้กัน เริ่มตั้งแต่ช่วงที่ Start Up กำลังบูม จนมาถึงวันนี้ที่ Digital Product หรือ Application ถูกพูดถึงและให้ความสำคัญกันอย่างมากในเกือบทุกภาคส่วนของธุรกิจในขณะนี้ . ถ้ายังนึกไม่ออกว่า อาชีพนี้ หรือ User Experience Designer (UX) นี้มีผลงานอะไรที่เกี่ยวข้องกับเรา ให้ลองนึกถึงประสบการณ์ในการไม่ว่าจะโอนเงินจ่ายค่าข้าวให้เพื่อน จ่ายบิลต่างๆ หรือจ่ายเงินผ่าน QR Code บน Application ธนาคารที่ทุกคนใช้อยู่ น่าจะร้อง “อ๋อ” และเริ่มเห็นภาพกันมากขึ้นว่างานที่ UX Designer เข้าไปเกี่ยวข้องนั้นคืออะไร . ดังนั้นใน EP นี้...

38 MINMAR 8
Comments
EP.40 - อาชีพ : User Experience Designer (UX)

EP.39 - อาชีพ : Creative (Copywriter)

“งานที่ชอบ ก็เหมือนการไปเที่ยวในที่ที่ใช่” - อยากรู้ว่ามีความหมายยังไงต้องไปฟัง EP.40 กัน . ยังคงอยู่กับ #Seriesอาชีพที่น่าสนใจ #ToCareerSeries นะครับ EP นี้เราพามารู้จักกับอีกอาชีพหนึ่งในวงการของ Agency โฆษณา ที่เชื่อว่าทุกคนน่าจะต้องเคยได้ยิน เคยผ่านหู ผ่านตากับอาชีพนี้กันมาแล้วแน่ๆ นั่นคือ Creative นั่นเอง . และใน EP นี้เราขอพามารู้จัก Creative ขา Copywriter หรือ Creative ที่มีความถนัดในเรื่องของ Copywriting กันก่อนผ่านการพูดคุยกับ K’แหม่ม จิตรา ทิวทิพย์สกุล Creative Director ที่มีประสบการณ์ทำงานกว่า 18 ปี . แอบบอกเลยว่า นอกจากจะได้เห็นภาพ และเข้าใจในการทำงานส่วนข...

55 MINFEB 24
Comments
EP.39 - อาชีพ : Creative (Copywriter)

EP.38 - อาชีพ : สถาปนิก

กลับมาพบกัน #Seriesอาชีพที่น่าสนใจ #ToCareerSeries กันแล้วนะครับ :) วันนี้อาชีพที่เราอยากจะพามาให้ทุกคนรู้จักและเข้าใจกันมากขึ้นคืออาชีพ “สถาปนิก” ผ่านการพูดคุยและฟังประสบการณ์ราวๆ 3 ปีของ Guest Speaker ของเราในครั้งนี้คือ K’ตาล - ณัชชา คู่พันธวี [บัณฑิตจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ KMITL] . จริงๆ สถาปนิกคือใคร ? ไม่มีสถาปนิกได้ไหม ? ออกแบบบ้านเพื่อความสวยงามอย่างเดียวหรือไม่ ? . เราลองมาฟังคำตอบเหล่านี้กันใน EP นี้ดูนะครับ เชื่อเลยว่าทุกท่านที่อาจจะสนใจในอาชีพนี้ หรือน้องๆ ที่กำลังจะตัดสินใจเรียนคณะสถาปัตย์ น่าจะได้เข้าใจในตัวอาชีพนี้และแก่น...

49 MINJAN 26
Comments
EP.38 - อาชีพ : สถาปนิก

EP.37 - ToExplore : ทำไมรถรับส่งนร. ถึงสีเหลือง, รถดับเพลิงเป็นสีแดง และกรรไกรสีส้ม?

#ToExploreSeries EP นี้เรามาชวนกันไป Explore เรื่องของสีประจำของสิ่งของที่เราเห็นกันอยู่ในชีวิตประจำวันกันว่า จริงๆ แล้วมันมีเหตุผลอะไรซ่อนอยู่ไหมของการที่สิ่งของอะไรสักอย่างหนึ่งมีสีประจำตัวเป็นสีนั้น . เช่นรถรับส่งนักเรียนของ USA ทำไมถึงใช้สีเหลือง รวมถึง Taxi ในมหาครนิวยอร์คก็ใช้สีเหลืองเช่นเดียวกัน หรือสีแดงของรถดับเพลิงที่เราคุ้นชินตากันดี และสุดท้ายเคยสงสัยไหมทำไมกรรไกรที่เราเห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ ถึงเป็นสีส้ม EP นี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วครับ . และไหนๆ ก็พูดเรื่องสีกันแล้ว เราจึงขอพาไป Explore กันต่อกับเรื่องราวของ Pantone ...

30 MINJAN 14
Comments
EP.37 - ToExplore : ทำไมรถรับส่งนร. ถึงสีเหลือง, รถดับเพลิงเป็นสีแดง และกรรไกรสีส้ม?
hmly
Welcome to Himalaya LearningDozens of podcourses featuring over 100 experts are waiting for you.