Himalaya-The Podcast Player

4.8K Ratings
Open In App
title

Insider Podcast

Montri Boonyasat

0
Followers
0
Plays
Insider Podcast

Insider Podcast

Montri Boonyasat

0
Followers
0
Plays
OVERVIEWEPISODESYOU MAY ALSO LIKE

Details

About Us

ชื่อนี้เลยครับ Insider Podcast

Latest Episodes

Travoiceler [X] 12 A Power of Story Ft. Pi

Eเรื่องของกระดาษทิชชู่บน TED Talks ทำให้พิ มีวันนี้ครับ น่าเป็นเทปที่คนรอฟัง TEDxBangkok ปีนี้สนุกกับการนับถอยหลังวันงาน ทราวอยซ์เลอร์คุยกับ พิ-พิริยะ กุลกาญจนาชีวิน หัวแรงสำคัญในงาน TEDxBangkok 2016 หนุ่มวัย 24 ที่เชื่อหมดหัวใจว่า เรื่องเล่ามีพลังเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นได้ เบื้องหลังการทำงานเคยสงสัยไหมว่าก่อนมาเป็น 18 นาทีบนเวที TED ที่ดูแล้วฟินน์ตัวฟู ทีมงานเบื้องหลังทำงานอย่างไร การเฟ้นหาสปีคเกอร์ ค้นคว้าคัดสรรเรื่องราว การนัดทำงานทุกเย็นวันพุธของอาสาสมัครที่ทุกคนทำฟรี แค่มีความเชื่อที่ว่า “เรื่องที่ดีต้องถูกถ่ายทอด” ผมได้คุยถ...

72 MIN2016 AUG 14
Comments
Travoiceler [X] 12 A Power of Story Ft. Pi

Travoiceler [x] 11 Suthat Ronglong - Hate Speech

Eสุทัศน์ รงรอง นักออกแบบนวัตกรรม innovative เขาสนใจ Hate Speech บน facebook ทีม Do in Thai จึงคิดค้นช่องทางพิเศษที่ทำให้ผู้ใช้กลับไป “ค้นหาและลบ” ถ้อยคำที่เป็น “อันตรายต่อความสัมพันธ์และสังคม” โปรเจ็กต์นี้เป็นได้รับการสนับสนุนจาก Ogilvy & Mather (Bangkok) ปัจจุบัน Let’s Clean Slate มีข้อความที่ถูกลบไปแล้วมากกว่า 60,000 ข้อความ ทราวอยซ์เลอร์ได้สนทนาถึงที่มารวมถึงพลังงานดีๆ ที่อยู่ในตัวเล้ง-สุทัศน์ คนหนุ่มวัย 30 ที่เชื่อว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่แค่ 20,000 วัน จึงต้องทำทุกวันให้ดีที่สุด ก่อตั้งบริษัทตอนเรียนปี 2สร้างนวัตกรรมที่มีผลกระทบต่อคน 45 ล้านคน และเคยร่วมงาน...

53 MIN2016 AUG 5
Comments
Travoiceler [x] 11 Suthat Ronglong - Hate Speech

Travoiceler 10 Cuba Havana

Eคิวบาเที่ยวล่าสุด 3 สัปดาห์ก่อนคุณโอ๊ค-โลจน์ นันทิวัชรินทร์ ไปกรุงอาบาน่า ทริปข้ามโลก 36 ชม ไม่ใช่ไปเพราะเช เกวาร่า แห่ง Motorcycle Diaries แต่ ...ไปเพื่อไปตามเพลงอุปรากรโบราณที่ว่าด้วยหญิงสาวที่เร้าร้อน (โอ๊ย!พี่โอ๊ค) เท่านั้นยังไม่พอ ครั้งนี้ หมายไปฝากรอยเท้าวิ่ง 10 ไมล์เรียบเขต “มะเลคอน” (Malecon) เพื่อสำรวจเมืองเก่าเมืองใหม่บนถนนประวัติศาสตร์เส้นเดียวเพลินเพลงริมทาง แม่หมอวูดู ซิกการ์โรมิโอแอนด์จูเลียสสุนทรพจน์ 8 ชม. ทั้งหมดเล่นงานพี่โอ๊คซะหน่วม…จนครวญถึงอาบาน่าหนักมากตอนวันกลับ ! (โอ๊ย…พี่โอ๊ค เป็นเจ้าของเดียวกับเรื่องตามภูเขาไฟในวานูอาตู 1,300 คลิ๊กฟัง!) Index (นาที) 01 – 10 : สถานฑูตในแมนชั่น กับอุปรากร Carmen โดย Georges Bizet's 11 - 20: รถที่มีปีก Dodge 1958 กับ เดินดูตึกวนไปครับ 21 - 30 : กีตาร์มาตกหลุมรักกลอง 31 - 40 : การปฏิวัติที่โรแมนติก 41 - 50 : ซิกการ์ 51 - 60 : คุณลุงแว่นตา แห่ง สวนจอห์น เลนนอน Duration: 60.33 นาที / 82.2 MB Free Download ฟังอุปรากรเพลง : Carmen - Habanera ของ Georges Bizet ได้ที่ : http://bit.ly/1QYl3jU Photo : โอ๊ค-โลจน์ นันทิวัชรินทร์ Special Thank Music by: Omniboi - Twinkle Bang Bang, Imagine [Cover –Rafik Iskander] ,Cuba Music by Belle CostaCreative Commons Note ความน่ารัก -พี่โอ๊คนำซิดีเพลงจากวงริมทางมาฝากผมด้วย ที่ใช้ทำสกอร์ในเทปนี้ครับ - น่าทึ่งที่พี่โอ๊คแบ่งปันความทรงจำ จดจำชื่อเฉพาะทุกๆ อย่างในอาบาน่าได้ดีเยี่ยม - ได้รับของสะสมของฝากเป็นธนบัตรจากคิวบาในยุคที่ฟิเดล กัสโตร บริหารประเทศ โอ๊ย สุด.ขอบคุณวนไปครับพี่ - บันทึกเสียงด้วย Zoom Recorder H2N ,Auto Gain XY อัดเสียงเมื่อ 1 สิงหาคม 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler ติดต่อสนับสนุนรายการได้ที่ : buiberry [@] gmail.com T R A V O I C E L E R

60 MIN2016 AUG 3
Comments
Travoiceler 10 Cuba Havana

Travoiceler 09 Photography in Turkey

Eใหม่กับนัท the Twin Traveller ช่างภาพฝาแฝดใช้เวลา 10 วันในตุรกีทำ Photo Stock บน Gettyimages ผ่านการเดินทางราว 2,000 กม.จากชายแดนตุรกีฝั่งตะวันออกลัดเลาะมายังอิสตันบูล บนเส้นทางหยุดแวะลั่นชัตเตอร์ผ่านเมืองต้นกำเนิดอารยธรรมเก่าแก่ของโลกหลายเมือง ภาพสวยที่มีเรื่องราว เห็นแล้ว “Stuning” แต่กว่าจะได้ภาพพวกนั้นละ…? ทราวอยซ์เลอร์พาไปฟังประสบการณ์เนื้อๆ เน้นๆ หลังเลนส์ในตุรกี ของสองช่างภาพแนวท่องเที่ยวที่กำลังถูกจับตามองอยู่ขณะนี้ Index (นาที) 1-10 : 1 เดือน 3 ประเทศยุโรปตะวันออก 11-20 : เมืองใต้ดิน แต่ต้องลอยฟ้า-แคปปาโดเชีย (Cappadocia) 21- 30 : รอแสงเช้าที่หุบเขาเทพเจ้า-เนมรุส (Mt. Nemrut) 31- 40 : ทะเลเกลือปามุกคาเล่ ตามด้วยอิสตันบลู (Pamukkale) 41-46 : ไฮไลท์ในเมือง 2 ทวีป Duration: 46.50 นาที / 68.1 MB Free Download ชมภาพตามเสียง Turkey Photo Set ได้ที่ : http://bit.ly/2a1tgW6 Photo : ธนทัต - ณัฐพงษ์ พงษ์พิบูลย์ aka Twin Traveller ติดตามผลงานหนังสือเรื่อง “Twin Traveller in Isatanbul” สนพ.Travel Book Follow IG : @mai_pongpibool Special Thank Music by: Omniboi - Twinkle Bang Bang, Liam Higgo,Feelo Road Trip Kny,Creative Commons Note : ได้รับฟีดแบ็คเรื่องแบ็คกราวน์มิวสิคที่ดังกลบเสียงจากเทปก่อนๆ จึงใช้เวลาทำงานมิกซ์เสียงอยู่นาน เพื่อเกลี่ยให้ซาวนด์เท่ากัน ปรับความยาวของเทปให้กระชับที่ต่ำกว่า 50 นาทีเป็นครั้งแรก ลดไซต์ของไฟล์เป็น 192 Kbps ขอบคุณความน่ารักและกรุณาที่คุณใหม่และนัทที่ส่งภาพสวยๆ มาแบ่งปันผู้ฟัง เพราะเรื่องนี้ต้องฟังไปดูภาพไปถึงจะฟินน์. ร่วมติดตามผลงานของพี่น้องสองคนนี้นะครับ สองพี่น้องฝาแฝด สองเลนส์ ท่องโลก อัดเสียงเมื่อ 17 กรกฎาคม 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler ติดต่อสนับสนุนรายการได้ที่ : buiberry [@] gmail.com TRAVOICELER

46 MIN2016 JUL 23
Comments
Travoiceler 09 Photography in Turkey

TRAVOICELER 08 Road Trip in Okinawa Japan

Eหมี-จิรณรงค์ วงษ์สุนทร คาเฟ่ฮันเตอร์ ทำ Road Trip ขับรถทั่วเกาะโอกินะวะ-ญี่ปุ่น ด้านหนึ่ง เขาคือ คาเฟ่ฮันเตอร์ ผู้หลงใหลของ(กิน)น่ารักและอร่อย มีความคลั่งเจแปนไม่นิด จึงวางแผนขับรถตะลอนบนเกาะโอกินะวะ เพื่อตามหาร้านกาแฟ ร้านขนม โฮสเทล โดยมีลายแทงจาก Pinterest ,Instagram มาสร้างเส้นทางร้านรวง 5 ดาวที่มีแต่ เบเกอร์รี่ คาเฟ่ ย่านดีและดังของหมีจึงมีความเฉพาะตัว ไม่ Tourist Spot แต่มีความ คัลต์ของเมล็ดกาแฟ บาริสต้า เมนูหอมหวาน และวิวระดับเทพเจ้า ความทรงจำที่เล่าอย่างน่ารักมีใจความว่าหมีเจอปลาวาฬตัวอวบ อุเด้งอุ่นๆ บ้านต้นไม้ ถนนดนตรี คนหนุ่มสาวเลือกทำสิ่งที่รักแต่ไม่เลือกทำเล โอกินะวะของหมี-จิรณรงษ์ อยู่ในรูปแบบ เสียงที่เย้ายวนใจและยั่วยวนให้ไปซะเหลือเกิน Index (นาที) 1-10 : ตัดสินใจไปโอกินาวะ 11-20 : Café Hunter ขับรถหาร้าน 21-30 : หน้าผามหาสมุทร 31-40 : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ 41-50 : หากันจนเจอ เธอและZaka 51-60 : มะระผัดไข่ / เบียร์ Orion 61- 71: ขอแค่ได้ทำ… Okinawa Style Duration: 71.28 นาที / 137 MB Free Download ติดตามคุณหมี - จิรณรงค์ วงษ์สุนทร ได้ที่ @Jiranarong2 on Instragram ขอขอบคุณสำหรับการติดตามรับฟ้ง และแชร์ถึงเพื่อนๆ ที่สนใจในสิ่งเดียวกันครับ Special Thank Music by: Omniboi - Twinkle Bang Bang, Cherish , Inspired by Okinawa Creative Commons Photo by : Janathan Jeung/ Flickr อัดเสียงเมื่อ 10 กรกฎาคม 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler ติดต่อสนับสนุนรายการได้ที่ : buiberry [@] gmail.com TRAVOICELER

71 MIN2016 JUL 13
Comments
TRAVOICELER 08 Road Trip in Okinawa Japan

TRAVOICELER 07 Assisi Italy

Eคุยกับคุณป๊อป-ปฎิภาค มิลินทประทีปพาไปเที่ยวเมืองอัสซี่ซี่-อิตาลี เขาเป็นนักบินสายการบิน Etihad Airways เดิมทีเป็นสถาปนิกแต่ชีวิตพลิกผัน ไม่ง่ายเลยที่จะเป็น 2 อาชีพนี้ นักบินหนุ่มบินไปทั่วโลก สนใจลึกซึ้งตั้งแต่น่านฟ้าไปจนถึงภาพเขียน เป็นเรื่องราวที่คุณจะได้ฟังต่อจากนี้ Index (นาที) 1 – 10 : จุดพลิกผัน หน้ากระดาษสู่น่านฟ้า 11 – 20 : เห็นแสงเหนือ 21 –30 : หญิงสาวกับต่างหูมุก 31 – 40 : ความงามที่เกินจะรับไหว 41 – 50 : ตำนาน ป้อมปราการ มหาวิหารแห่งอัสซี่ซี่ 51 - 60 : ที่แท้ คือ พระจันทร์ดวงเดียวกัน 61 - 67 : การเดินทางมาเปลี่ยนสมุดเป็นหนังสือ Duration: 67.3 นาที / 129 MB Note : หลังจากได้บันทึกเสียงเสร็จพวกเราคุยกันว่านี่เวลาผ่านไป 1 ชม. แล้วหรือ ? (ฮะฮ่า) ผมมาฟังซ้ำชอบบรรยากาศและจินตนาการที่เกิดขึ้นระหว่างเสียงและความคิด นี่คืองาน Craft ที่บ่มเพาะมาด้วยประสบการณ์ที่ทรงคุณค่าของผู้เล่า และผมเองพยายามเจียระไนด้วยทักษะที่มีรอบด้าน ตอนมิกซ์เสียงไปสู่คนฟัง คิดว่าอยากให้เขาได้ฟัง Premium Content แบบที่ไม่ตกหล่น ให้ได้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับที่เรารู้สึก เพราะเวลา 60 นาทีไม่ง่ายเลยที่ใครจะฟังอะไรยาวๆ ได้ ด้านหนึ่งผมพบว่า นี่เป็นเรื่องเล่าที่มีคุณค่าสูง ไม่ง่ายเลยที่ใครจะมีสตอรี่แบบนี้ ทำให้เทปนี้ใช้เวลาคลุกคลีอยู่นานร่วมสัปดาห์ อยากทำ Travoiceler ให้ได้คุณภาพเช่นนี้ครับ เรามีความสุขที่ได้เดินทางไปในชีวิตผู้เล่าเรื่องและผู้เล่าเรื่องก็พาเราออกเดินทาง พอทำงานได้ตามคุณภาพแบบที่ตัวเองวางไว้แล้ว แค่นี้ก็คือความสบายใจและนี่คือการแบ่งปันไปสู่ผู้ฟัง Special Thank : คุณมิต (Narumit Bhothikhun) สำหรับการประสานงานแนะนำให้รู้จักคุณป๊อป ติดตามแฟนเพจ : คุณป๊อปได้ที่ Pop Eye View นักบิน ศิลปะ สถาปนิก http://bit.ly/29mD4rb ขอขอบคุณสำหรับการติดตามรับฟ้ง และแชร์ถึงเพื่อนๆ ที่สนใจในสิ่งเดียวกันครับ Music by: Omniboi - Twinkle Bang Bang, Matthew HW Sound Studio Creative Commons Photo by : Boris Ott / Flickr อัดเสียงเมื่อ 27 มิถุนายน 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler ติดต่อสนับสนุนรายการได้ที่ : buiberry [@] gmail.com

67 MIN2016 JUL 5
Comments
TRAVOICELER 07 Assisi Italy

TRAVOICELER 06 Lost & Found In Bookstore

Eคุยกับคุณตุ๊ก-วิไลรัตน์ เอมเอี่ยม บ.ก.a day bulletin เราสองคนเห็นตรงกัน 'การเดินทาง' กับ 'การอ่าน' เป็นเรื่องที่แยกกันไม่ออก ได้ออกเดินทางไม่ว่าจะครั้งไหน "เราต้องไปร้านหนังสือประจำเมืองนั้น" ที่นั่น คือ การพักผ่อน การค้นหา ในขณะเดียวกันก็มีคำตอบของชีวิตช่วงนั้นๆ เรื่อง Lost & Found หากเจอกับ Good Book it's saving bad trip ในเทปนี้มีลายแทงบุ๊คสโตร์ที่น่าหลงใหลในหลายประเทศ เช่นใน สิงคโปร์ ฮ่องกง ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ นิวยอร์ก และเมืองเฮย์ในอังกฤษ ความน่ารัก คือ เราบันทึกเสียงเทปนี้ในร้านหนังสือที่ House of common - Cafe & Space เจริญนคร 20 ขอขอบคุณความเอื้อเฝื่อเครื่องดื่มและสถานที่ : คุณเพชรและทีมงานที่น่ารัก เพื่อนๆ ที่มาอยู่ในบรรยากาศ คุณนินิ๊ คุณอาทิตย์ น้องเพียร https://www.facebook.com/HOCSpace/ Music by : Omniboi - Twinkle Bang Bang Poly Pines - Take My Hand ขอขอบคุณสำหรับการติดตามรับฟ้ง และแชร์ถึงเพื่อนๆ ที่สนใจในสิ่งเดียวกันครับ อัดเสียงเมื่อ 26 มิถุนายน 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga - แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler

59 MIN2016 JUN 28
Comments
TRAVOICELER 06 Lost & Found In Bookstore

TRAVOICELER 05 Shanghai Disneyland

Eคุยกับอาร์ทไดเร็คเตอร์ชาวไทยคุณโม (Mo Mel) ที่มีส่วนร่วมกับเมกะโปรเจ็กต์ Shanghai Disneyland คุณโมมดูแลงานด้านอาร์ทไดเร็คชั่นของสวนสนุก ปัจจุบันอยู่ Dubai ทำโครงการสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก IMG Worlds of Adventure นอกจากนี้ยังเคยร่วมงานกับผกก.ฮอลลีวู้ดหลายท่านที่มาถ่ายทำในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฟังเขาเล่าเรื่องการอยู่เซี่ยงไฮ่้ 6 เดือนกับมิติต่างๆ ของเมืองและการเดินทาง เทปนี้เป็นเทปที่ผมชอบมากๆ ครับ คุณโมเมล คือ ใคร http://bit.ly/28P92gA ขอขอบคุณสำหรับการติดตามรับฟัง อัดเสียงเมื่อ 17 มิถุนายน 2559 Bangkok - Dubai Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga - แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler

61 MIN2016 JUN 17
Comments
TRAVOICELER 05 Shanghai Disneyland

TRAVOICELER 04 Bolivia & Guatemala

Eโบลิเวีย กับ กัวเตมาลา จากปากคำของผู้ที่หลงรักและไปมากลับมาเล่าให้ฟัง มีเรื่องที่เปิดโลกมากๆ เช่น ริโอเดอ จาเนโรที่ถูกต้อง อ่านว่าอย่างไร หมูป่าเวลากลัวแล้วจะตด โบลิเวียมีนกฟลามิงโกสวยเวอร์ฺ แม่น้ำอเมซอนฝั่งโบลิเวียยังบริสุทธ์ กัวเตมาลามีกาแฟที่ขึ้นชื่อระดับท็อปของโลก มีเมืองดังสุดโรแมนติดชื่อ "Antigua" (แอนติกัว) เทปนี้มีข้อคิดเรื่อง Western Media แถมท้ายว่า พอฟังแล้วจะพยักหน้าตามได้ ว่า "จริงแฮะ" หลังจากฟังจบแนะนำให้ดื่มกาแฟครับ แฮร่ๆ ชมภาพประกอบโบลิเวีย ที่ http://bit.ly/28nALuG ปรินซ์ คือ ใคร อ่าน : bit.ly/1U4j6lx cover art credit : 2016 Pichaya Viwatrujirapong อัดเสียงเมื่อ 2 มิถุนายน 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga ขอขอบคุณสำหรับการติดตามรับฟังครับ แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler

55 MIN2016 JUN 9
Comments
TRAVOICELER 04 Bolivia & Guatemala

TRAVOICELER 03 Peru

Eฟังเรื่องราวเต็มๆ ชายผู้ออกตามหาโลโก้ Paramount Picture จนเจอ ! ปรินซ์ พิชย ระหว่างเรียนที่อเมริกา เขากับคนรักออกผจญภัยในอเมริกาใต้ สไตล์แบ็คแพ็ค อยู่เปรูประเทศเดียว 30 วัน ได้ไปชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เมืองสาปสูญแห่งอินคา มาชูปิกชู (Machu Picchu)แต่ไม่หมดแค่นั้นเมื่อเขาค้นพบว่า ยังมี Unseen ที่ต้องไปเห็นด้วยขา ! เดินเท้าหลายวันเพื่อเห็นยอดเขา “อา-ตี-ซอง-รา-ฮู”(Artesonraju) โลโก้ของพาราเมาท์พิกเจอร์ ดินแดนลิบลับที่มีทะเลสาบมากกว่า 1,000 แห่ง การค้นพบ sanctuary หรือขุมทรัพย์สุดปลายฟ้าส่วนตัว ปรินซ์ คือ ใคร อ่าน : http://bit.ly/1U4j6lx คลิ๊กชมภาพ : http://bit.ly/1ZlpBk0 cover art credit : 2016 Pichaya Viwatrujirapong อัดเสียงเมื่อ 2 มิถุนายน 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : http://bit.ly/1WzQZga ขอขอบคุณสำหรับการติดตามรับฟังครับ *หมายเหตุ - ขออภัยข้อมูลที่ถูกต้อง มาชูปิกชู เป็นอารยธรรมของชาวอินคา (ไม่ใช่มายัน) - อัดเสียงนอกสถานที่ครับ เสียงผู้ถามเบากว่าทุกครั้ง - แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler

53 MIN2016 JUN 4
Comments
TRAVOICELER 03 Peru

Latest Episodes

Travoiceler [X] 12 A Power of Story Ft. Pi

Eเรื่องของกระดาษทิชชู่บน TED Talks ทำให้พิ มีวันนี้ครับ น่าเป็นเทปที่คนรอฟัง TEDxBangkok ปีนี้สนุกกับการนับถอยหลังวันงาน ทราวอยซ์เลอร์คุยกับ พิ-พิริยะ กุลกาญจนาชีวิน หัวแรงสำคัญในงาน TEDxBangkok 2016 หนุ่มวัย 24 ที่เชื่อหมดหัวใจว่า เรื่องเล่ามีพลังเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นได้ เบื้องหลังการทำงานเคยสงสัยไหมว่าก่อนมาเป็น 18 นาทีบนเวที TED ที่ดูแล้วฟินน์ตัวฟู ทีมงานเบื้องหลังทำงานอย่างไร การเฟ้นหาสปีคเกอร์ ค้นคว้าคัดสรรเรื่องราว การนัดทำงานทุกเย็นวันพุธของอาสาสมัครที่ทุกคนทำฟรี แค่มีความเชื่อที่ว่า “เรื่องที่ดีต้องถูกถ่ายทอด” ผมได้คุยถ...

72 MIN2016 AUG 14
Comments
Travoiceler [X] 12 A Power of Story Ft. Pi

Travoiceler [x] 11 Suthat Ronglong - Hate Speech

Eสุทัศน์ รงรอง นักออกแบบนวัตกรรม innovative เขาสนใจ Hate Speech บน facebook ทีม Do in Thai จึงคิดค้นช่องทางพิเศษที่ทำให้ผู้ใช้กลับไป “ค้นหาและลบ” ถ้อยคำที่เป็น “อันตรายต่อความสัมพันธ์และสังคม” โปรเจ็กต์นี้เป็นได้รับการสนับสนุนจาก Ogilvy & Mather (Bangkok) ปัจจุบัน Let’s Clean Slate มีข้อความที่ถูกลบไปแล้วมากกว่า 60,000 ข้อความ ทราวอยซ์เลอร์ได้สนทนาถึงที่มารวมถึงพลังงานดีๆ ที่อยู่ในตัวเล้ง-สุทัศน์ คนหนุ่มวัย 30 ที่เชื่อว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่แค่ 20,000 วัน จึงต้องทำทุกวันให้ดีที่สุด ก่อตั้งบริษัทตอนเรียนปี 2สร้างนวัตกรรมที่มีผลกระทบต่อคน 45 ล้านคน และเคยร่วมงาน...

53 MIN2016 AUG 5
Comments
Travoiceler [x] 11 Suthat Ronglong - Hate Speech

Travoiceler 10 Cuba Havana

Eคิวบาเที่ยวล่าสุด 3 สัปดาห์ก่อนคุณโอ๊ค-โลจน์ นันทิวัชรินทร์ ไปกรุงอาบาน่า ทริปข้ามโลก 36 ชม ไม่ใช่ไปเพราะเช เกวาร่า แห่ง Motorcycle Diaries แต่ ...ไปเพื่อไปตามเพลงอุปรากรโบราณที่ว่าด้วยหญิงสาวที่เร้าร้อน (โอ๊ย!พี่โอ๊ค) เท่านั้นยังไม่พอ ครั้งนี้ หมายไปฝากรอยเท้าวิ่ง 10 ไมล์เรียบเขต “มะเลคอน” (Malecon) เพื่อสำรวจเมืองเก่าเมืองใหม่บนถนนประวัติศาสตร์เส้นเดียวเพลินเพลงริมทาง แม่หมอวูดู ซิกการ์โรมิโอแอนด์จูเลียสสุนทรพจน์ 8 ชม. ทั้งหมดเล่นงานพี่โอ๊คซะหน่วม…จนครวญถึงอาบาน่าหนักมากตอนวันกลับ ! (โอ๊ย…พี่โอ๊ค เป็นเจ้าของเดียวกับเรื่องตามภูเขาไฟในวานูอาตู 1,300 คลิ๊กฟัง!) Index (นาที) 01 – 10 : สถานฑูตในแมนชั่น กับอุปรากร Carmen โดย Georges Bizet's 11 - 20: รถที่มีปีก Dodge 1958 กับ เดินดูตึกวนไปครับ 21 - 30 : กีตาร์มาตกหลุมรักกลอง 31 - 40 : การปฏิวัติที่โรแมนติก 41 - 50 : ซิกการ์ 51 - 60 : คุณลุงแว่นตา แห่ง สวนจอห์น เลนนอน Duration: 60.33 นาที / 82.2 MB Free Download ฟังอุปรากรเพลง : Carmen - Habanera ของ Georges Bizet ได้ที่ : http://bit.ly/1QYl3jU Photo : โอ๊ค-โลจน์ นันทิวัชรินทร์ Special Thank Music by: Omniboi - Twinkle Bang Bang, Imagine [Cover –Rafik Iskander] ,Cuba Music by Belle CostaCreative Commons Note ความน่ารัก -พี่โอ๊คนำซิดีเพลงจากวงริมทางมาฝากผมด้วย ที่ใช้ทำสกอร์ในเทปนี้ครับ - น่าทึ่งที่พี่โอ๊คแบ่งปันความทรงจำ จดจำชื่อเฉพาะทุกๆ อย่างในอาบาน่าได้ดีเยี่ยม - ได้รับของสะสมของฝากเป็นธนบัตรจากคิวบาในยุคที่ฟิเดล กัสโตร บริหารประเทศ โอ๊ย สุด.ขอบคุณวนไปครับพี่ - บันทึกเสียงด้วย Zoom Recorder H2N ,Auto Gain XY อัดเสียงเมื่อ 1 สิงหาคม 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler ติดต่อสนับสนุนรายการได้ที่ : buiberry [@] gmail.com T R A V O I C E L E R

60 MIN2016 AUG 3
Comments
Travoiceler 10 Cuba Havana

Travoiceler 09 Photography in Turkey

Eใหม่กับนัท the Twin Traveller ช่างภาพฝาแฝดใช้เวลา 10 วันในตุรกีทำ Photo Stock บน Gettyimages ผ่านการเดินทางราว 2,000 กม.จากชายแดนตุรกีฝั่งตะวันออกลัดเลาะมายังอิสตันบูล บนเส้นทางหยุดแวะลั่นชัตเตอร์ผ่านเมืองต้นกำเนิดอารยธรรมเก่าแก่ของโลกหลายเมือง ภาพสวยที่มีเรื่องราว เห็นแล้ว “Stuning” แต่กว่าจะได้ภาพพวกนั้นละ…? ทราวอยซ์เลอร์พาไปฟังประสบการณ์เนื้อๆ เน้นๆ หลังเลนส์ในตุรกี ของสองช่างภาพแนวท่องเที่ยวที่กำลังถูกจับตามองอยู่ขณะนี้ Index (นาที) 1-10 : 1 เดือน 3 ประเทศยุโรปตะวันออก 11-20 : เมืองใต้ดิน แต่ต้องลอยฟ้า-แคปปาโดเชีย (Cappadocia) 21- 30 : รอแสงเช้าที่หุบเขาเทพเจ้า-เนมรุส (Mt. Nemrut) 31- 40 : ทะเลเกลือปามุกคาเล่ ตามด้วยอิสตันบลู (Pamukkale) 41-46 : ไฮไลท์ในเมือง 2 ทวีป Duration: 46.50 นาที / 68.1 MB Free Download ชมภาพตามเสียง Turkey Photo Set ได้ที่ : http://bit.ly/2a1tgW6 Photo : ธนทัต - ณัฐพงษ์ พงษ์พิบูลย์ aka Twin Traveller ติดตามผลงานหนังสือเรื่อง “Twin Traveller in Isatanbul” สนพ.Travel Book Follow IG : @mai_pongpibool Special Thank Music by: Omniboi - Twinkle Bang Bang, Liam Higgo,Feelo Road Trip Kny,Creative Commons Note : ได้รับฟีดแบ็คเรื่องแบ็คกราวน์มิวสิคที่ดังกลบเสียงจากเทปก่อนๆ จึงใช้เวลาทำงานมิกซ์เสียงอยู่นาน เพื่อเกลี่ยให้ซาวนด์เท่ากัน ปรับความยาวของเทปให้กระชับที่ต่ำกว่า 50 นาทีเป็นครั้งแรก ลดไซต์ของไฟล์เป็น 192 Kbps ขอบคุณความน่ารักและกรุณาที่คุณใหม่และนัทที่ส่งภาพสวยๆ มาแบ่งปันผู้ฟัง เพราะเรื่องนี้ต้องฟังไปดูภาพไปถึงจะฟินน์. ร่วมติดตามผลงานของพี่น้องสองคนนี้นะครับ สองพี่น้องฝาแฝด สองเลนส์ ท่องโลก อัดเสียงเมื่อ 17 กรกฎาคม 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler ติดต่อสนับสนุนรายการได้ที่ : buiberry [@] gmail.com TRAVOICELER

46 MIN2016 JUL 23
Comments
Travoiceler 09 Photography in Turkey

TRAVOICELER 08 Road Trip in Okinawa Japan

Eหมี-จิรณรงค์ วงษ์สุนทร คาเฟ่ฮันเตอร์ ทำ Road Trip ขับรถทั่วเกาะโอกินะวะ-ญี่ปุ่น ด้านหนึ่ง เขาคือ คาเฟ่ฮันเตอร์ ผู้หลงใหลของ(กิน)น่ารักและอร่อย มีความคลั่งเจแปนไม่นิด จึงวางแผนขับรถตะลอนบนเกาะโอกินะวะ เพื่อตามหาร้านกาแฟ ร้านขนม โฮสเทล โดยมีลายแทงจาก Pinterest ,Instagram มาสร้างเส้นทางร้านรวง 5 ดาวที่มีแต่ เบเกอร์รี่ คาเฟ่ ย่านดีและดังของหมีจึงมีความเฉพาะตัว ไม่ Tourist Spot แต่มีความ คัลต์ของเมล็ดกาแฟ บาริสต้า เมนูหอมหวาน และวิวระดับเทพเจ้า ความทรงจำที่เล่าอย่างน่ารักมีใจความว่าหมีเจอปลาวาฬตัวอวบ อุเด้งอุ่นๆ บ้านต้นไม้ ถนนดนตรี คนหนุ่มสาวเลือกทำสิ่งที่รักแต่ไม่เลือกทำเล โอกินะวะของหมี-จิรณรงษ์ อยู่ในรูปแบบ เสียงที่เย้ายวนใจและยั่วยวนให้ไปซะเหลือเกิน Index (นาที) 1-10 : ตัดสินใจไปโอกินาวะ 11-20 : Café Hunter ขับรถหาร้าน 21-30 : หน้าผามหาสมุทร 31-40 : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ 41-50 : หากันจนเจอ เธอและZaka 51-60 : มะระผัดไข่ / เบียร์ Orion 61- 71: ขอแค่ได้ทำ… Okinawa Style Duration: 71.28 นาที / 137 MB Free Download ติดตามคุณหมี - จิรณรงค์ วงษ์สุนทร ได้ที่ @Jiranarong2 on Instragram ขอขอบคุณสำหรับการติดตามรับฟ้ง และแชร์ถึงเพื่อนๆ ที่สนใจในสิ่งเดียวกันครับ Special Thank Music by: Omniboi - Twinkle Bang Bang, Cherish , Inspired by Okinawa Creative Commons Photo by : Janathan Jeung/ Flickr อัดเสียงเมื่อ 10 กรกฎาคม 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler ติดต่อสนับสนุนรายการได้ที่ : buiberry [@] gmail.com TRAVOICELER

71 MIN2016 JUL 13
Comments
TRAVOICELER 08 Road Trip in Okinawa Japan

TRAVOICELER 07 Assisi Italy

Eคุยกับคุณป๊อป-ปฎิภาค มิลินทประทีปพาไปเที่ยวเมืองอัสซี่ซี่-อิตาลี เขาเป็นนักบินสายการบิน Etihad Airways เดิมทีเป็นสถาปนิกแต่ชีวิตพลิกผัน ไม่ง่ายเลยที่จะเป็น 2 อาชีพนี้ นักบินหนุ่มบินไปทั่วโลก สนใจลึกซึ้งตั้งแต่น่านฟ้าไปจนถึงภาพเขียน เป็นเรื่องราวที่คุณจะได้ฟังต่อจากนี้ Index (นาที) 1 – 10 : จุดพลิกผัน หน้ากระดาษสู่น่านฟ้า 11 – 20 : เห็นแสงเหนือ 21 –30 : หญิงสาวกับต่างหูมุก 31 – 40 : ความงามที่เกินจะรับไหว 41 – 50 : ตำนาน ป้อมปราการ มหาวิหารแห่งอัสซี่ซี่ 51 - 60 : ที่แท้ คือ พระจันทร์ดวงเดียวกัน 61 - 67 : การเดินทางมาเปลี่ยนสมุดเป็นหนังสือ Duration: 67.3 นาที / 129 MB Note : หลังจากได้บันทึกเสียงเสร็จพวกเราคุยกันว่านี่เวลาผ่านไป 1 ชม. แล้วหรือ ? (ฮะฮ่า) ผมมาฟังซ้ำชอบบรรยากาศและจินตนาการที่เกิดขึ้นระหว่างเสียงและความคิด นี่คืองาน Craft ที่บ่มเพาะมาด้วยประสบการณ์ที่ทรงคุณค่าของผู้เล่า และผมเองพยายามเจียระไนด้วยทักษะที่มีรอบด้าน ตอนมิกซ์เสียงไปสู่คนฟัง คิดว่าอยากให้เขาได้ฟัง Premium Content แบบที่ไม่ตกหล่น ให้ได้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับที่เรารู้สึก เพราะเวลา 60 นาทีไม่ง่ายเลยที่ใครจะฟังอะไรยาวๆ ได้ ด้านหนึ่งผมพบว่า นี่เป็นเรื่องเล่าที่มีคุณค่าสูง ไม่ง่ายเลยที่ใครจะมีสตอรี่แบบนี้ ทำให้เทปนี้ใช้เวลาคลุกคลีอยู่นานร่วมสัปดาห์ อยากทำ Travoiceler ให้ได้คุณภาพเช่นนี้ครับ เรามีความสุขที่ได้เดินทางไปในชีวิตผู้เล่าเรื่องและผู้เล่าเรื่องก็พาเราออกเดินทาง พอทำงานได้ตามคุณภาพแบบที่ตัวเองวางไว้แล้ว แค่นี้ก็คือความสบายใจและนี่คือการแบ่งปันไปสู่ผู้ฟัง Special Thank : คุณมิต (Narumit Bhothikhun) สำหรับการประสานงานแนะนำให้รู้จักคุณป๊อป ติดตามแฟนเพจ : คุณป๊อปได้ที่ Pop Eye View นักบิน ศิลปะ สถาปนิก http://bit.ly/29mD4rb ขอขอบคุณสำหรับการติดตามรับฟ้ง และแชร์ถึงเพื่อนๆ ที่สนใจในสิ่งเดียวกันครับ Music by: Omniboi - Twinkle Bang Bang, Matthew HW Sound Studio Creative Commons Photo by : Boris Ott / Flickr อัดเสียงเมื่อ 27 มิถุนายน 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler ติดต่อสนับสนุนรายการได้ที่ : buiberry [@] gmail.com

67 MIN2016 JUL 5
Comments
TRAVOICELER 07 Assisi Italy

TRAVOICELER 06 Lost & Found In Bookstore

Eคุยกับคุณตุ๊ก-วิไลรัตน์ เอมเอี่ยม บ.ก.a day bulletin เราสองคนเห็นตรงกัน 'การเดินทาง' กับ 'การอ่าน' เป็นเรื่องที่แยกกันไม่ออก ได้ออกเดินทางไม่ว่าจะครั้งไหน "เราต้องไปร้านหนังสือประจำเมืองนั้น" ที่นั่น คือ การพักผ่อน การค้นหา ในขณะเดียวกันก็มีคำตอบของชีวิตช่วงนั้นๆ เรื่อง Lost & Found หากเจอกับ Good Book it's saving bad trip ในเทปนี้มีลายแทงบุ๊คสโตร์ที่น่าหลงใหลในหลายประเทศ เช่นใน สิงคโปร์ ฮ่องกง ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ นิวยอร์ก และเมืองเฮย์ในอังกฤษ ความน่ารัก คือ เราบันทึกเสียงเทปนี้ในร้านหนังสือที่ House of common - Cafe & Space เจริญนคร 20 ขอขอบคุณความเอื้อเฝื่อเครื่องดื่มและสถานที่ : คุณเพชรและทีมงานที่น่ารัก เพื่อนๆ ที่มาอยู่ในบรรยากาศ คุณนินิ๊ คุณอาทิตย์ น้องเพียร https://www.facebook.com/HOCSpace/ Music by : Omniboi - Twinkle Bang Bang Poly Pines - Take My Hand ขอขอบคุณสำหรับการติดตามรับฟ้ง และแชร์ถึงเพื่อนๆ ที่สนใจในสิ่งเดียวกันครับ อัดเสียงเมื่อ 26 มิถุนายน 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga - แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler

59 MIN2016 JUN 28
Comments
TRAVOICELER 06 Lost & Found In Bookstore

TRAVOICELER 05 Shanghai Disneyland

Eคุยกับอาร์ทไดเร็คเตอร์ชาวไทยคุณโม (Mo Mel) ที่มีส่วนร่วมกับเมกะโปรเจ็กต์ Shanghai Disneyland คุณโมมดูแลงานด้านอาร์ทไดเร็คชั่นของสวนสนุก ปัจจุบันอยู่ Dubai ทำโครงการสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก IMG Worlds of Adventure นอกจากนี้ยังเคยร่วมงานกับผกก.ฮอลลีวู้ดหลายท่านที่มาถ่ายทำในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฟังเขาเล่าเรื่องการอยู่เซี่ยงไฮ่้ 6 เดือนกับมิติต่างๆ ของเมืองและการเดินทาง เทปนี้เป็นเทปที่ผมชอบมากๆ ครับ คุณโมเมล คือ ใคร http://bit.ly/28P92gA ขอขอบคุณสำหรับการติดตามรับฟัง อัดเสียงเมื่อ 17 มิถุนายน 2559 Bangkok - Dubai Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga - แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler

61 MIN2016 JUN 17
Comments
TRAVOICELER 05 Shanghai Disneyland

TRAVOICELER 04 Bolivia & Guatemala

Eโบลิเวีย กับ กัวเตมาลา จากปากคำของผู้ที่หลงรักและไปมากลับมาเล่าให้ฟัง มีเรื่องที่เปิดโลกมากๆ เช่น ริโอเดอ จาเนโรที่ถูกต้อง อ่านว่าอย่างไร หมูป่าเวลากลัวแล้วจะตด โบลิเวียมีนกฟลามิงโกสวยเวอร์ฺ แม่น้ำอเมซอนฝั่งโบลิเวียยังบริสุทธ์ กัวเตมาลามีกาแฟที่ขึ้นชื่อระดับท็อปของโลก มีเมืองดังสุดโรแมนติดชื่อ "Antigua" (แอนติกัว) เทปนี้มีข้อคิดเรื่อง Western Media แถมท้ายว่า พอฟังแล้วจะพยักหน้าตามได้ ว่า "จริงแฮะ" หลังจากฟังจบแนะนำให้ดื่มกาแฟครับ แฮร่ๆ ชมภาพประกอบโบลิเวีย ที่ http://bit.ly/28nALuG ปรินซ์ คือ ใคร อ่าน : bit.ly/1U4j6lx cover art credit : 2016 Pichaya Viwatrujirapong อัดเสียงเมื่อ 2 มิถุนายน 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : bit.ly/1WzQZga ขอขอบคุณสำหรับการติดตามรับฟังครับ แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler

55 MIN2016 JUN 9
Comments
TRAVOICELER 04 Bolivia & Guatemala

TRAVOICELER 03 Peru

Eฟังเรื่องราวเต็มๆ ชายผู้ออกตามหาโลโก้ Paramount Picture จนเจอ ! ปรินซ์ พิชย ระหว่างเรียนที่อเมริกา เขากับคนรักออกผจญภัยในอเมริกาใต้ สไตล์แบ็คแพ็ค อยู่เปรูประเทศเดียว 30 วัน ได้ไปชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เมืองสาปสูญแห่งอินคา มาชูปิกชู (Machu Picchu)แต่ไม่หมดแค่นั้นเมื่อเขาค้นพบว่า ยังมี Unseen ที่ต้องไปเห็นด้วยขา ! เดินเท้าหลายวันเพื่อเห็นยอดเขา “อา-ตี-ซอง-รา-ฮู”(Artesonraju) โลโก้ของพาราเมาท์พิกเจอร์ ดินแดนลิบลับที่มีทะเลสาบมากกว่า 1,000 แห่ง การค้นพบ sanctuary หรือขุมทรัพย์สุดปลายฟ้าส่วนตัว ปรินซ์ คือ ใคร อ่าน : http://bit.ly/1U4j6lx คลิ๊กชมภาพ : http://bit.ly/1ZlpBk0 cover art credit : 2016 Pichaya Viwatrujirapong อัดเสียงเมื่อ 2 มิถุนายน 2559 Travel Often Stay Humble Produced by บุ๊ย-มนตรี บุญสัตย์ My Blog : http://bit.ly/1WzQZga ขอขอบคุณสำหรับการติดตามรับฟังครับ *หมายเหตุ - ขออภัยข้อมูลที่ถูกต้อง มาชูปิกชู เป็นอารยธรรมของชาวอินคา (ไม่ใช่มายัน) - อัดเสียงนอกสถานที่ครับ เสียงผู้ถามเบากว่าทุกครั้ง - แลกเปลี่ยนแบ่งปันข้อมูลกันได้ที่ facebook.com/Travoiceler

53 MIN2016 JUN 4
Comments
TRAVOICELER 03 Peru
hmly
Welcome to Himalaya Premium